Thứ sáu 14 Tháng 8 2020

Nhà máy chế biến ca cao 250 triệu Đôla Mỹ

Sino International Holdings có tên trong thị trường chứng khoán Hồng Kông đầu tư 250 triệu Đôla Mỹ cho một nhà máy chế biến ca cao ở Singapore.

Nhà máy được xây dựng trên một khu đất rộng 6 hecta tại khu công nghiệp Jurong, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất vào năm 2009. Đây là một trong những dự án về chế biến thực phẩm lớn nhất của Singapore trong những năm gần đây.

Pan Siro là một tập đoàn trong vùng với gốc rễ từ Indonesia, nơi họ sở hữu những đồn điền rộng lớn và là nhà buôn lớn thứ ba về hạt ca cao. Bây giờ họ muốn thay đổi thành nhà sản xuất, nơi hứa hẹn nhiều lợi nhuận hơn.

Rudi Zulfian, CEO- Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị  Hesley Cocoa International phát biểu: "Chúng tôi có khoản lợi nhuận từ 20 đến 25% từ hoạt động mua bán và với việc trở thành nhà sản xuất, chúng tôi sẽ nhận thêm 30 đến 35% lợi nhuận. Chúng tôi dự tính đầu tư khoảng 250 triệu Đôla Mỹ vào Singapore và hy vọng số tiền 250 triệu Đôla Mỹ này sẽ giúp chúng tôi chế biến khoảng 120 ngàn tấn / năm. Chúng tôi chia dự án này thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1, chúng tôi bơm khoảng 130 triệu Đôla Mỹ với năng suất ban đầu 80 ngàn tấn /năm. Pan Sino cũng nói thêm họ xem xét việc lên sàn chứng khoán SGX đơn vị sản xuất tại Singapore là Hesley Cocoa International.

Tập đoàn dự tính khoản tài chính cho các hoạt động của nó tại Singapore sẽ từ việc phát hành chứng khoán tại Hồng Kông.Chủ sở hữu th ật sự của Hesley Cocoa sẽ quản lý và vận hành nhà máy tại đây.

Ko Kheng Hwa, Giám Đốc Điều Hành - Ban Phát Triển Kinh Tế phát biểu: "Đây là dự án sản xuất thực phẩm lớn nhất tại Singapore trong nhiều năm gần đây. Khoản đầu tư này rất được Singapore ủng hộ. Đó là một khoản vốn đáng nể cho việc sản xuất phức tạp và tinh tế. Chúng tôi gọi đó là dự án chuyên nghiệp cần những kỹ năng cao cấp.

Pan Sino mong muốn giá hạt ca cao giữ vững trong khoảng 12 tháng tới, với mức dao động quanh mức hiện tại khoảng 1300 Đôla Mỹ/ tấn. Nó nhắm vào thị trường xuất khẩu truyền thống ở Mỹ và Châu Âu, và cũng rất hứng thú xâm nhập vào Trung Quốc.

Rudi Zulfian phát biểu: "Sự tăng trưởng của sản xuất không nhanh bằng sự tăng trưởng của nhu cầu. Bạn có thể nói rằng sự phát triển của nhu cầu ca cao trong một nước gắn liền với sự tăng trưởng của kinh tế. Mức tiêu thụ chocolate ở Châu Âu trên đầu người là 2 kg / năm. Bạn không thể tưởng tượng ... nếu người Trung Quốc tiêu thụ 2 kg ca cao. Hiện tại, họ chỉ tiêu thụ khoảng nữa kilogram.

Hiện Singapore có hai nhà máy chế biến ca cao khác với khả năng chế biến tổng cộng khoảng 80 ngàn tấn/ năm.

Wong Choon Mei, Channel NewsAsia  , ngày 25/09/2006

Chủ đề

Phản hồi