Thứ sáu 14 Tháng 8 2020

Loại chocolate đen và hảo hạng lên ngôi ở Mỹ

Luân Đôn (Reuters) - Doanh số chocolate đen và hảo hạng tăng vọt 30% /năm ở Mỹ , một nhà điều hành cao cấp người tuyên bố như vậy vào thứ Tư này. Jim Corcoran, phó chủ tịch quan hệ thương mại của Hiệp Hội Bánh Kẹo Quốc Gia Mỹ, nói rằng khả năng gia tăng của các loại chocolate này trên thị trường bán lẻ đã dẫn dắt sự nhảy vọt này.

Ông ta nói những lợi ích "sức khỏe tự nhiên" đáng ghi nhận của chocolate đen vì hàm lượng ca cao nhiều hơn cũng là một nhân tố cho điều trên. Ông ta nói với Reuters bên lề hội nghị :"Tôi so sánh nó với ngành công nghiệp rượu vang". Cách đây một vài năm, rất khó tìm các loại rượu vang đắt tiền. Bây giờ chúng có khắp nơi. Chúng tôi tìm kiếm điều tương tự với các loại chocolate hảo hạng và đen, vốn phổ biến hơn ngay thời điểm này."

Corcoran ước tính doanh số chocolate hảo hạng ở Mỹ là khoảng 1,8 tỉ đôla Mỹ trong năm 2005 và doanh số của chocolate đen vào khoảng 1,6 tỉ đôla Mỹ.

Ông ta nói trong một buổi hội thảo tổ chức bởi công ty Agra Informa: Trong khi doanh số chocolate tổng cộng ở Mỹ tăng 8% trong từ 2003-2005, doanh số của chocolate hảo hạng, đen và hữu cơ gia tăng ngoạn mục 28%.

Các nhà điều hành công nghiệp nói trong hội nghị: khẩu vị trên thế giới đang dịch chuyển về chocolate đen.

Jonathan Banks, một giám đốc nghiên cứu thị trường của tập đoàn AC Nielsen, UK nói: "Chocolate đen đang tăng trưởng khắp nơi khi chúng tôi đo lường nó"

Ông ta nói thêm:"Nó đang tăng trưởng tại Mỹ, tại đây và rất nhiều nước ở Châu Âu"

Carla Ogeia, một nhà tư vấn cho Mintel, UK, người dò tìm khuynh hướng trong ngành bánh kẹo, nói rằng những lợi ích đáng ghi nhận đã dẫn dắt sự gia tăng nhu cầu của chocolate đen.

Cô ta nói tiếp "Chúng tôi rất nhiều sản phẩm khắp thế giới có hàm lượng hạt ca cao  cao hơn. Người ta ghi nhận hàm lượng ca cao nhiều hơn thì tốt cho sức khỏe hơn và tốt cho bạn hơn."

Một nhà điều hành công nghiệp nói rằng sự dịch chuyển khẩu vị về chocolate đen trên khắp thế giới là rõ ràng nhưng không rõ khuynh hướng này kéo dài bao lâu.

Ông nói "Một vài năm trước là thời của chocolate trắng. Bây giờ chocolate đen đang gia tăng sự phổ biến"

Buổi hội thảo kết thúc vào thứ tư, 25/10/2006.

Theo David Brough - Reuters

Chủ đề

Phản hồi